Phát quà ủng hộ học sinh khó khăn dịch Covid – 19

TRƯỜNG TIỂU HỌC PHƯƠNG CANH CHUNG TAY CÙNG CẢ NƯỚC ỨNG PHÓ VỚI DỊCH COVID – 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, trường Tiểu học Phương Canh đã và đang chung tay cùng cả nước ứng phó với dịch bệnh bằng việc tổ chức các hình thức dạy học trực tuyến bổ ích và các hoạt động mang nghĩa cử cao đẹp, thiết thực được lan tỏa trong cộng đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, ngay từ những ngày đầu nghỉ học phòng dịch, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Phương Canh đã lên kế hoạch dạy học trực tuyến cho học sinh, chỉ đạo sát sao các tiết dạy từ lớp 1 đến lớp 5 đảm bảo chất lượng, đa dạng nội dung học tập và tạo hứng thú cho học sinh học online tại nhà. Với sự phát triển của công nghệ 4.0, thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học” mỗi thầy, cô giáo nhà trường tích cực tìm tòi, hỗ trợ, động viên, giúp đỡ học sinh học trực tuyến qua phần mềm zoom online, qua các video clip hướng dẫn cụ thể được đăng tải trên website, fanpage và facebook nhà trường.

Tuy nhiên, trong quá trình dạy học, các thầy cô giáo gặp không ít khó khăn, nhất là với những học sinh về quê, điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế, khó khăn trong việc tham gia đầy đủ các tiết học, nhưng với sự ủng hộ của các phụ huynh học sinh, sự quyết tâm và lòng yêu nghề, đội ngũ giáo viên nhà trường đã biến thách thức thành cơ hội, tìm hiểu mọi phương pháp dạy học tối ưu để truyền tải kiến thức đến tất cả các em học sinh, truyền cảm hứng cho các em say mê học tập và mong mỏi được tham gia những tiết học trực tuyến. Điều đặc biệt tại các lớp học trực tuyến này sẽ giúp khoảng cách giữa các thầy cô và các em học sinh được xích lại gần nhau hơn, gửi gắm những nỗi nhớ, niềm mong ước, lắng nghe những chia sẻ về kiến thức và kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Tiết học diễn ra trong không khí “Học mà chơi – chơi mà học” vui vẻ, thoải mái nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả. 100% các lớp học của trường được vệ sinh và khử khuẩn bằng CloraminB cuối mỗi tuần; 100% các lớp học được trang bị máy đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay sát khuẩn, đảm bảo sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng dịch, nếu UBND thành phố Hà Nội có Quyết định cho học sinh đi học trở lại.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đến nay trường Tiểu học Phương Canh đã ủng hộ UB MTTQ quận Nam Từ Liêm được 30.310.000đ; ủng hộ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của phường được 10.000.000đ; hỗ trợ nhân viên trong trường giảm thu nhập, lương thấp là 18.000.000đ; hỗ trợ 62 học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 14.136.000 (mỗi suất quà trị giá 228.000đ/suất, gồm có gạo, dầu ăn và nước mắm) và ủng hộ qua tin nhắn “toàn dân chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid – 19” được 3.960.000đ

Hơn lúc nào hết, tập thể giáo viên, nhân viên và học sinh trường tiểu học Phương Canh nguyện chung sức, đồng lòng, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, tiếp tục nâng cao chuyên môn bằng sự nhiệt huyết, nhân rộng những tiết học trực tuyến hữu ích, tăng cường tổ chức các hoạt động sáng tạo, sẵn sàng đồng hành cùng các em học sinh thân yêu và luôn tin tưởng vào Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 quốc gia, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 phường Phương Canh sẽ khống chế, ngăn chặn, đẩy lùi được dịch Covid – 19 ra khỏi cộng đồng và các em học sinh sẽ được trở lại trường học thân yêu trong niềm hạnh phúc vô bờ./.